เจ้าหญิงแอเรียล ( Ariel ) The Little Mermaid

แอเรียล ( Ariel ) เจ้าหญิง เงือกน้อย เริ่มต้นผจญภัย

เจ้าหญิง Ariel (แอเรียล) The Little Mermaid ดัดแปลงมาจากนิทาน เรื่อง Den Lille Havfrue โดย Hans Christian Andersen ชาวเดนมาร์ค ผู้แต่งนิทานอีกหลาย ๆ เรื่องรวมทั้ง Snow Queen ที่เป็น inspired ให้กับ Frozen โดยเรื่อง The Little Mermaid นี้ มีการเปลี่ยนแปลงตอนจบไปจากต้นฉบับเดิมที่เจ้าหญิงเงือกไม่ได้สม หวังกับเจ้าชาย และต้องตายกลายเป็นฟองคลื่นในทะเลไป กลายเป็นฉากจบแบบ Happy Ending อย่างที่เราเห็น ๆ กัน และ เรื่อง The Little Mermaid ในเวอร์ชันนี้ ยังถูกนำไปสร้างเป็นละคร Broadway อีกด้วย

เงือกน้อยผจญภัย
เงือกน้อยผจญภัย

ลิตเติ้ลเมอร์เมด” ( เดนมาร์ก : Den Lille Havfrue ) เป็นเทพนิยายที่รู้จักกันเป็นอย่างดีโดยฮันส์ผู้เขียนเดนมาร์ก Christian Andersen เกี่ยวกับนางเงือกสาวยินดีที่จะให้ชีวิตของเธอขึ้นในทะเล ซึ่งตัวตนของเธอเป็น นางเงือก ที่ จะได้รับวิญญาณของมนุษย์ และความรักของเจ้าชายมนุษย์ เดิมเขียนเป็นบัลเล่ต์เรื่องถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1837 และได้รับการปรับให้เข้ากับสื่อต่าง ๆ รวมทั้งละครเพลง และ ภาพยนตร์การ์ตูน

The Little Mermaid
The Little Mermaid

แอเรียล เป็นตัวละครในนิยาย และเป็นชื่อเรื่องของภาพยนตร์ ภาพเคลื่อนไหว การ์ตูน อนิเมชั่น ในลำดับที่ 28 ในปี 1989 แอเรียลได้ปรากฏตัวบนจอภาพยนตร์ก่อนมีการนำขึ้นฉายบนจอทีวี และตามมาด้วยวีดิโอ เงือกน้อยผจญภัยภาค 2 ตอนวิมานรักใต้สมุทร เป็นการนำเอาลูกสาวของแอเรียลมาเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องแทน และได้มีการนำมาทำเป็นวีดิโอให้ชมก่อนภาคแรกอีกด้วย เสียงของแอเรียลถูกพากย์โดย Jodi Benson อย่างเป็นทางการในทุกครั้งและทุกที่ ที่มีการปรากฏตัวของเธอ แอเรียลเป็นเจ้าหญิงในลำดับที่ 4 ของเจ้าหญิงดิสนีย์ และเป็นเจ้าหญิงองค์เดียว ที่มีบทบาทของการเป็นแม่ของลูกตนเองอย่างแท้จริง Ariel มีลักษณะเฉพาะของตัวเองที่เด่นชัด เช่น ผมยาวสีแดงที่ดูมีน้ำหนัก ตาสีฟ้า หางเงือกสีเขียว และชุดว่ายน้ำชิ้นส่วนบนของผู้หญิงที่เป็นรูปฝาหอยสีม่วง เรื่องราวในภาพยนตร์ และจอทีว

แอเรียล เป็นลูกสาวคนที่ 7 ของราชาไทรทัน ( Triton ) และราชินีอาเธน่า ( Athena ) แห่งอาณาจักรใต้น้ำ เมอโฟร์ก ( Merfolk ) แอเรียลมีความดื้อรั้นอยู่ในตัวบ่อย ๆ เนื่องจากความอยากรู้อยากเห็นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของโลก มนุษย์ แอเรียล แต่งงานกับ เจ้าชายเอริค ( Eric ) บุคคลที่เธอช่วยชีวิตไว้หลังจากเรือล่ม และทั้งคู่ก็ได้มีลูกสาวด้วย กันหนึ่งคนชื่อ เมโลดี้ ( Melody ) ตัวละครตัวนี้อ้างอิงมาจากตัวละครจากบทประพันธ์ “เงือกน้อยผจญภัย

“The Little Mermaid” ของ Hans Christian Andersen แต่ได้มีการถูกพัฒนา และเปลี่ยนแปลงลักษณะนิสัย เพื่อการสร้างภาพเคลื่อนไหวในปี 1989 แอเรียลได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ที่หลากหลาย บางสำนักพิมพ์เช่น Time ได้ วิจารณ์ว่าเธอได้ทุมเทมากเกินไปให้กับผู้ชาย ในขณะที่ สำนักพิมพ์ Empire ยกย่องในความดื้อรั้น และลักษณะนิสัย ของเธอที่ไม่เหมือนเจ้าหญิงองค์อื่น ๆ ของดิสนีย์

ขอแนะนำเว็บไซต์ดูหนัง การ์ตูนออนไลน์ ที่เว็บไซต์ ดูหนัง มีหนังให้ดูมากมาย ดราม่า โรแมนติก อาชญากรรม ระทึกขวัญ และที่สำคัญมีการ์ตูนออนไลน์ให้ดูมากมาย นอกจาก หนังการ์ตูน อนิเมชั่น Little Mermaid ยังมี peter pan ปีเตอร์ แพน และเรื่องอื่น ๆ คลิกเข้ามาเลย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%81%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A5

5 thoughts on “เจ้าหญิงแอเรียล ( Ariel ) The Little Mermaid”

 1. Здравствуйте, уважаемые пользователи форума. Я зарегистрировался на этом форуме как официальный представитель Аптеки Msk-apteka.ru.
  Данная тема не спам, мы хотим предложить форумчанам очень интересные и главное полезные препараты по ОЧЕНЬ выгодным ценам, гораздо дешевле, чем в обычной аптеке. Администрации форума, модераторам в знак благодарности за данную тему на форуме, цены сделаем еще ниже. Обратитесь к нам на почту mskaptekar(собака)yandex.ru – сделаем спец цену для вас!
  Препараты для улучшения потенции, эрекции, для мужчин и женщин вы можете приобрести в нашей официальной аптеке http://msk-apteka.ru . Наши цены в 5 раз дешевле, чем в обычной аптеке.
  Низкие цены обусловлены тем, что мы работаем напрямую с фармацевтическими фабриками. Многие препараты (не все), которые представлены на нашем сайте являются препаратами дженериками, т.е. копиями брендовых препаратов.
  Кратко, что такое дженерик – это препараты копии известных брендов, у которых истек срок лицензии, таким образом любой фарм производитель может выпускать лекарства под известным брендом, не тратя при этом денег на рекламу, исследования и т.д , просто взяв готовую формулу лекарства. К слову сказать в Российских аптеках дженериков около 95%, в США – 10-15%, в Японии – 25-30%, в Германии – 35%, во Франции – 50%, в Англии – 55%, в Италии – 60%, в Канаде – 64%. Возьмем реальный пример, широко известный Парацетомол стоит 20 руб и возьмем «Солпадеин» или «Терафлю» стоят 200 руб. Зачем платить 200 руб., если можно взять за 20!!! Не путайте дженерики с подделками, это не так, это реальные копии с тем же действующим веществом, что и оригинал. Никакого мела, безвредно, есть лицензии и сертификаты.
  Наш ассотртимент, это:
  -лекарства для усиления потенции – Виагра, Сиалис, Левитра, Вимакс, Просольшен, Фужуньбао Супер, ВИГРХ плюс, Стендра;
  -лекарства для продления секса – Дапоксетин, Супер П форсе, Супер Вилитра, Спрей стад 5000, крем пенон, волум капсулы;
  -для женщин – Женская виагра, Шпанская мушка, Серебряная лиса, Ж фемеле, Палочка Доянь Чка, палочка нью найт;
  -препарат для лечения облысения Пропеция;
  -лекарство для лечения кожи от Угрей Роаккутан;
  Для тех кто хочет попробовать. Есть наборы пробников, разных препаратов, для него, для нее и для обоих. Возьмите на тест и вам понравится. Так же у нас есть манибэк, если не сработает, вернем деньги.
  Наши цены от 50 руб.
  Мы готовы ответить на любой ваш вопрос и помочь с выбором лекарств, индивидуально, в этой теме или на нашем сайте в службе поддержки клиентов.
  Качество гарантируем на 100%, мы уверены в том, что Вы останетесь довольны, попробуйте!
  Доставка в любой регион РФ почтой, в Москве и СПБ привезет курьер с оплатой по факту, принимаем к оплате онлайн, кредитные карты, webmoney, яндекс деньги, а так же другие валюты
  http://msk-apteka.ru – виагра, левитра, сиалис дженерики купить аптеке

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *